Thứ 3, 24/01/2017, 10:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918.658.465

Ăn món này buổi sáng đảm bảo cả đời bạn không mắc ung thư

Thứ 5, 22/12/2016, 06:56 AM

Ăn món này buổi sáng đảm bảo cả đời bạn không mắc ung thư (Tieudung24h.vn) - Ăn món này buổi sáng đảm bảo cả đời bạn không mắc ung thư - hãy tận dụng ngay.

Mô tả ảnh
 

Giá trị dinh dưỡng của các thành phần có trong

Trong củ khoai lang bao gồm một lượng lớn tinh bột, các acid amin, beta carotene, vitamin C, B1 và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe con người như canxi, phospho, kẽm, sắt,magie, natri, kali,… Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đã gọi khoai lang là loại “ cân bằng dinh dưỡng nhất”.

Về dinh dưỡng, khoai lang được xem là loại thực phẩm rất tốt cho việc đa dạng chất bột đường trong khẩu phần ăn hàng ngày. Khi so sánh, người ta cũng thấy khoai lang cung cấp một lượng năng lượng tương đương với cơm hay khoai tây. Việc ăn bổ sung khoai lang cũng là một cách bổ sung thêm bột đường và năng lượng.

Ngoài ra, của và rau khoai lang có còn những giá trị chữa bệnh nên từ lâu trong dân gian có nơi còn gọi khoai lang là " Sâm nam".

Khoai lang ngừa ung thư

Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.

Khoai lang tím có khả năng tiêu diệt và ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan. Khi vi khuẩn ăn các chất tinh bột có trong khoai lang tím, chúng có thể tự chuyển đổi thành một loại axit béo có lợi, chẳng hạn như axit butyric – loại axit có thể điều tiết chức năng miễn dịch của đường ruột, giúp ức chế chứng viêm mãn tính và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt.

Các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp các chiết xuất lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào ung thư, và thấy rằng các tế bào ung thư bị ức chế phát triển. Khi thử nghiệm cho chuột bị ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.

Mô tả ảnh
 

Những lưu ý khi sử dụng khoai lang:

Lựa chọn:

Các mẹ nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt. Các mẹ lưu ý là chỉ nên chọn củ cỡ vừa, đừng tham mà mua củ to quá vì dễ bị xơ.

Cách bảo quản :

Nên để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon khoai sẽ bị hấp hơi, cũng tránh đặt khoai ở chỗ ẩm thấp vì khoai sẽ mọc mầm, khi ăn rất độc hại, không tốt cho cơ thể. Nếu các mẹ bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày để dùng dần.
Sử dụng:

- Khoai lang chứa một lượng lớn vitamin A  (tổng hợp từ beta-carotene) vì vậy khi ăn quá nhiều khoai lang và liên tục sẽ dẫn tới việc thừa viatamin A  gây hiện tượng vàng da.

- Nên ăn khoai lang vào buổi trưa. Bởi vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5h mới hấp thụ vào cơ thể, ánh sáng mặt trời lúc buổi chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này.Khi ăn khoai lang vào bữa trưa, canxi có thể được hấp thụ toàn bộ trước bữa tối, sẽ không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan

Món lạ

Làm mứt dưa hấu thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức
(Tieudung24h.vn) Làm mứt dưa hấu thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức ngày tết ai cũng...
 
Làm mứt cà chua thơm ngon đổi vị cho cả gia đình
(Tieudung24h.vn) Làm mứt cà chua thơm ngon đổi vị cho cả gia đình thưởng thức ngày tết ai ăn...
 
Cách muối dưa ngon lại đặc biệt tốt cho sức khỏe
(Tieudung24h.vn) Cách muối dưa ngon lại đặc biệt tốt cho sức khỏe điều đơn giản nhưng không phải ai...

Món độc

Nhà giàu ăn dị: Tóp mỡ xào bèo tây, sâu tre rang cháy cạnh
(Tieudung24h.vn) Không phải phải bò Mỹ, cá hồi, cũng không phải trứng cá tầm hay tôm hùm… năm 2016,...
 
Những món ăn 'điên rồ' ở châu Á làm người phương Tây 'khiếp đảm'
(Tieudung24h.vn) Trên trang blog Hungry Suitcase của Steven (người Mỹ) Đã điểm danh những món ăn 'điên rồ' ở...
 
Nguy hại chết người từ tỏi Trung Quốc nhiều người vẫn vô tư dùng
(Tieudung24h.vn) Nguy hại chết người từ tỏi Trung Quốc nhưng nhiều người Việt đang vô tư dùng cần...

Món bổ rẻ

Cải cúc - món 'rau Hoàng đế': Cách chế biến ngon nhất cho cả nhà thưởng thức
(Tieudung24h.vn) Loại rau được mệnh danh là món "rau Hoàng đế" nhưng nhiều người thờ ơ, hãy tìm hiểu...
 
Cách muối dưa giá giòn ngon, lạ miệng chống ngán ngày Tết
(Tieudung24h.vn) Cách muối dưa giá giòn ngon, lạ miệng chống ngán ngày Tết, hãy bỏ túi để chế biến...
 
Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết
(Tieudung24h.vn) - Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết, ai ăn cũng gật gù khen ngon.

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

0.20773 sec| 743.281 kb