Chủ nhật , 22/10/2017, 13:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà ai ăn cũng mê

Thứ 2, 09/01/2017, 09:00 AM

Cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà ai ăn cũng mê (Tieudung24h.vn) - Cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà ai ăn cũng mê, hãy bỏ túi ngay hôm nay.

Bún bò sốt vang là một rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, bát bún bò sốt vang nóng hổi, đậm đà sẽ giúp bạn và gia đình có thêm năng lực cho ngày mới. Cùng tham khảo cách nấu bún bò sốt vang dưới đây để trổ tài cho cả gia đình nhé.

Mô tả ảnh
 

bún bò sốt vang

Nguyên liệu:

- 800 g xương bò

- 300g gân bò

- 500 g bún

- 100ml rượu vang đỏ

- 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi

- 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

- Hành, rau mùi

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Xương bò rửa sạch, chần qua với nước sôi. Sau đó, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập mặt gân. 1/3 số gừng nguyên vỏ còn lại nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Ninh trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Khi gân bò đã nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi là được.

Bước 4: Bún chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó, múc 1 muôi gân hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều và thưởng thức.

Làm được món bún bò sốt vang ngon tuy rằng có mất nhiều thời gian một chút nhưng bạn sẽ thu được món ăn vô cùng tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe. Bún bò sốt vang được làm từ hương vị của thịt bò, vị cay của nước sốt ớt kết hợp cùng những nguyên liệu khác rất hài hòa cho bạn món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Món lạ

Nhiều thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc được giới thiệu tại Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Từ ngày 27 đến 29/10/2017, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2017"...
 
Cách làm kem chuối bọc chocolate đơn giản tại nhà
(Tieudung24h.vn) Kem chuối bọc chocolate với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản sẽ là món ăn...
 
Cách làm món ba chỉ lắc khiến chị em 'phát cuồng'
(Tieudung24h.vn) Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua...

Món độc

Đặc sản lá ngón xào tỏi: Run rẩy thử 1 lần
(Tieudung24h.vn) Từ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Ấy thế nhưng ở...
 
Canh đuôi heo hầm hạt sen, món ăn thượng hạng rẻ tiền
(Tieudung24h.vn) Canh đuôi heo hầm hạt sen là món canh ngon và bổ dưỡng rất phù hợp cho thực...
 
10 món ăn đặc trưng chỉ nghe tên đã biết ở Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Từ lâu, ẩm thực phong phú, đa dạng, tinh tế đã là yếu tố giúp Hà Nội, Việt...

Món bổ rẻ

Lẩu đuôi heo tiêu xanh thơm nức ngày mưa
(Tieudung24h.vn) Những ngày mưa gió thế này, để chuẩn bị cho cả gia đình những món ngon nóng hổi...
 
Cách nấu món Chân giò om tiêu hồi thơm ngon khó cưỡng
(Tieudung24h.vn) Thịt móng giò béo thơm giòn sừng sực nay thêm mùi hồi hương sẽ là món ăn rất...
 
Cách làm nước chanh gừng sả cho ngày giao mùa
(Tieudung24h.vn) Món nước chanh có vị gừng sả không chỉ thơm ngon giúp thanh lọc giải nhiệt, mà còn...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (9/17) 130,2 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (9/17) 2150 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (10/17) 384,7 USD/tấn
Đường thô ICE (10/17) 14,03 Uscent/lb
Cao su TOCOM (9/17) 213,4 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (10/17) 63,075 UScent/lb
Gạo thô Chicago (9/17) 12,395 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (9/17) 372 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.27967 sec| 772.203 kb