Thứ 5, 27/04/2017, 00:48 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà ai ăn cũng mê

Thứ 2, 09/01/2017, 09:00 AM

Cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà ai ăn cũng mê (Tieudung24h.vn) - Cách nấu bún bò sốt vang cực ngon, đơn giản ngay tại nhà ai ăn cũng mê, hãy bỏ túi ngay hôm nay.

Bún bò sốt vang là một rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, bát bún bò sốt vang nóng hổi, đậm đà sẽ giúp bạn và gia đình có thêm năng lực cho ngày mới. Cùng tham khảo cách nấu bún bò sốt vang dưới đây để trổ tài cho cả gia đình nhé.

Mô tả ảnh
 

bún bò sốt vang

Nguyên liệu:

- 800 g xương bò

- 300g gân bò

- 500 g bún

- 100ml rượu vang đỏ

- 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi

- 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

- Hành, rau mùi

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Xương bò rửa sạch, chần qua với nước sôi. Sau đó, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập mặt gân. 1/3 số gừng nguyên vỏ còn lại nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Ninh trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Khi gân bò đã nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi là được.

Bước 4: Bún chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó, múc 1 muôi gân hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều và thưởng thức.

Làm được món bún bò sốt vang ngon tuy rằng có mất nhiều thời gian một chút nhưng bạn sẽ thu được món ăn vô cùng tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe. Bún bò sốt vang được làm từ hương vị của thịt bò, vị cay của nước sốt ớt kết hợp cùng những nguyên liệu khác rất hài hòa cho bạn món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan

Món lạ

Cách làm bắp cải cuộn thịt lợn thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà
(Tieudung24h.vn) Để có món bắp cải cuộn thịt lợn thơm ngon khó cưỡng chiêu đãi cả nhà các bạn...
 
Tự làm bánh cuốn bằng chảo ngay tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng rẻ tiền
(Tieudung24h.vn) Tự làm bánh cuốn bằng chảo ngay tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng rẻ tiền thiết đãi mọi...
 
Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện
(Tieudung24h.vn) Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện bạn hãy chế biến ngay hôm nay...

Món độc

Thưởng thức mỳ trộn côn trùng trong nhà hàng sang trọng
(Tieudung24h.vn) Thực khách đã phải xếp hàng bên ngoài một nhà hàng sang trọng vào cuối tuần trước để...
 
Cà phê trứng 'huyền thoại' 70 năm của Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Phóng viên CNN của Mỹ vừa tìm đến quán nhỏ trên phố Nguyễn Hữu Huân để nghe về...
 
Nhà giàu ăn dị: Tóp mỡ xào bèo tây, sâu tre rang cháy cạnh
(Tieudung24h.vn) Không phải phải bò Mỹ, cá hồi, cũng không phải trứng cá tầm hay tôm hùm… năm 2016,...

Món bổ rẻ

Nấu canh trứng cà chua, món ăn rẻ tiền mà ngon và bổ hơn cả nhân sâm
(Tieudung24h.vn) Nấu canh trứng cà chua, món ăn rẻ tiền mà ngon và bổ hơn cả nhân sâm ai...
 
Hãy chế biến món trứng thế này để con lười ăn tới mấy cũng lớn nhanh lại thông minh bất ngờ
(Tieudung24h.vn) Hãy chế biến món trứng thế này để con lười ăn tới mấy cũng lớn nhanh lại thông...
 
Cách làm trà sữa Matcha mát rượi ngày hè
(Tieudung24h.vn) Cách làm trà sữa matcha khá đơn giản để bạn thực hiện tại nhà, món trà giải nhiệt...
Đối tác

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.23794 sec| 752.273 kb