Thứ 6, 18/08/2017, 02:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách nấu chè bí đỏ nóng hổi đổi vị cho mùa đông thật ngọt ngào

Thứ 3, 10/01/2017, 21:31 PM

Cách nấu chè bí đỏ nóng hổi đổi vị cho mùa đông thật ngọt ngào (Tieudung24h.vn) - Cách nấu chè bí đỏ nóng hổi đổi vị cho mùa đông thật ngọt ngào ai ăn cũng yêu thích.

Chè bí đỏ là đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng. Vị dai dai của bột báng, sần sật của đậu phộng cùng vị béo ngọt của bí đỏ rất ngon miệng. Một bát chè ấm nóng ngọt ngào trong những ngày mùa đông sẽ thật tuyệt. Không những thế bí đỏ lại là một loại cực kì tốt để bảo vệ trong những ngày giá lạnh này đấy. 

Mô tả ảnh
 

Chuẩn bị các nguyên liệu

300g bí đỏ

100g bột năng, 50g bột sắn dây

1/2 bát đậu phộng (lạc)

2 thìa súp đường

Nước cốt dừa

Hướng dẫn các bước thực hiện món chè bí đỏ

Bước 1: Xử lý bí đỏ

+ Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

+ Sau đó, các bạn cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn.

+ Rồi trộn với bột năng và 50 gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được.

Bởi vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão.

Bước 2: Tạo khuôn bánh

+ Sau đó, các bạn dùng các khuôn tạo hình để tạo hình bột cho đẹp mắt; hoặc bạn có thể dùng tay vê bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 3: Chế biến đậu phộng

+ Cho đậu phộng vào nồi luộc chín tới (bạn giữ nguyên vỏ đậu phộng để đậu phộng thơm bùi hơn và món chè có màu sắc hấp dẫn hơn).

+ Sau đó chắt bỏ nước chát vừa luộc đậu phộng.

Bước 4: Chế biến

+ Tiếp tục cho vào nồi khoảng 500ml nước. Bạn đun cho tới khi nước sôi thì cho những viên bí đỏ vào, đun thêm khoảng 20 phút.

+ Những viên bí đỏ nổi trên mặt nước thì bạn hòa bột sắn dây với 1/2 chén nước rồi trút từ từ vào nồi, khuấy đều tay cho tới khi nước chè chuyển màu hơi trong và sánh lại, nước sôi thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon này rồi nhé!

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Món lạ

Nhà giàu Việt 'săn' thịt heo muối gần 7 triệu đồng một ký
(Tieudung24h.vn) Mỗi lát thịt heo muối thượng hạng 100 gram có giá gần 700.000 đồng nhưng vẫn được giới...
 
Chế biến sườn lợn kiểu này ăn bao nhiêu cơm cho đủ
(Tieudung24h.vn) Chế biến sườn lợn kiểu này ăn bao nhiêu cơm cho đủ, ai cũng thích vì thơm ngon...
 
Trứng ung món ăn nhiều người chuộng chính là vị thuốc thần kỳ cho sức khỏe
(Tieudung24h.vn) Trứng ung món ăn nhiều người chuộng chính là vị thuốc thần kỳ cho sức khỏe nhưng...

Món độc

Những đặc sản gây tranh cãi nhất thế giới
(Tieudung24h.vn) Các món ăn như sầu riêng, trứng vịt lộn, bạch tuộc sống, thịt chó, thịt cá voi... khiến...
 
Phát thèm với những bữa sáng ngon tuyệt trên thế giới
 (Tieudung24h.vn) Với người Việt Nam, bữa sáng chúng ta thường lựa chọn là phở, bún, bánh mì... Hãy cùng...
 
Thưởng thức thiên đường ẩm thực xứ Huế
Cố đô Huế nổi tiếng không chỉ bởi nét rêu phong cổ kính của đền đài lăng tẩm, mà còn...

Món bổ rẻ

Những quán cơm nhà ngon miệng, view đẹp thân thương ở Sài Gòn
(Tieudung24h.vn) Những quán ăn truyền thống mộc mạc với mâm cơm nhà canh chua nấu mẻ, rau lang luộc,...
 
Tự làm xúc xích tại nhà ngon hơn ngoài hàng vừa đơn giản lại rẻ tiền và nhất là an toàn cho sức khỏe
(Tieudung24h.vn) Tự làm xúc xích tại nhà vừa đơn giản lại rẻ tiền và nhất là an toàn cho...
 
Trứng vịt lộn: Ăn thế nào cho đúng?
(Tieudung24h.vn) Trứng vịt lộn là món bổ dưỡng nhưng vẫn có thể gây hại sức khỏe nếu không biết...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (7/17) 126,55 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (7/17) 2146 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (8/17) 418,1 USD/tấn
Đường thô ICE (7/17) 14,15 Uscent/lb
Cao su TOCOM (7/17) 194,1 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (7/17) 91,725 UScent/lb
Gạo thô Chicago (7/17) 11,905 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (7/17) 365,5 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.25208 sec| 773.766 kb