Thứ 3, 28/02/2017, 05:48 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918.658.465

Canh cải nấu ngao - vì sao gia đình bạn nên ăn thường xuyên?

Thứ 5, 22/12/2016, 14:05 PM

Canh cải nấu ngao - vì sao gia đình bạn nên ăn thường xuyên? (Tieudung24h.vn) - Canh cải nấu ngao là món ăn được nhiều người ưa chuộng và còn rất tốt cho sức khỏe.

Mô tả ảnh
 

Lợi ích từ canh cải

- Giúp sáng mắt:

Khi nhắc đến carotenoid (pro-vitamin A), chúng ta thường nghĩ ngay đến các loại như cà rốt và , trái cây màu cam khác.
Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại rau màu xanh lá, trong đó bao gồm cả những loại rau họ cải như cải xoăn, củ cải xanh, cải xoong, rau xanh collard với các chất dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe mạnh.
Khoảng 28 g cải xoăn nấu chín và để ráo nước cung cấp một con số khổng lồ 76% vitamin A ở dạng carotenoid.

- Tăng cường hệ miễn dịch:

Vitamin C dồi dào trong rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, da, xương và răng chắc khỏe.
Vitamin C cũng có thể hoạt động như một chất kháng histamin (một trong những chất sinh học có thể gây ra phản ứng dị ứng) tự nhiên và do đó có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến dị ứng.

- Bảo vệ tim mạch:

Một nghiên cứu được công bố trong ấn bản tháng 7 năm 2011 của tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ cho thấy, tiêu thụ trái cây và rau sẽ tỷ lệ nghịch với nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, và đặc biệt thấy rõ đối với các loại rau họ cải.
Những lợi ích đối với tim mạch của các loại rau họ cải là do rất nhiều các chất dinh dưỡng và chất phytochemical có trong loại rau này, bao gồm vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ và flavonoid.

Làm canh cải nấu ngao

Nguyên liệu:

Ngao 500gr

Rau cải xanh

Gừng 1 nhánh

Các loại gia vị cần dùng

:

Sơ chế ngao: đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngan, chắt lấy nước để nấu canh. Kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn.

Sơ chế rau cải ngọt: không nên lấy quá nhiều phần lá, cắt thành khúc 5-6 cm.

– Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ.

– Cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào.

– Khi nước canh đã sôi thì cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt.

– Cho ngao vào nồi  tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn.

Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.

Như vậy là ta đã có bát canh ngon, bổ dưỡng, thơm mát cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn rồi. 

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan

Món lạ

Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện
(Tieudung24h.vn) Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện bạn hãy chế biến ngay hôm nay...
 
Làm mứt dưa hấu thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức
(Tieudung24h.vn) Làm mứt dưa hấu thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức ngày tết ai cũng...
 
Làm mứt cà chua thơm ngon đổi vị cho cả gia đình
(Tieudung24h.vn) Làm mứt cà chua thơm ngon đổi vị cho cả gia đình thưởng thức ngày tết ai ăn...

Món độc

Nhà giàu ăn dị: Tóp mỡ xào bèo tây, sâu tre rang cháy cạnh
(Tieudung24h.vn) Không phải phải bò Mỹ, cá hồi, cũng không phải trứng cá tầm hay tôm hùm… năm 2016,...
 
Những món ăn 'điên rồ' ở châu Á làm người phương Tây 'khiếp đảm'
(Tieudung24h.vn) Trên trang blog Hungry Suitcase của Steven (người Mỹ) Đã điểm danh những món ăn 'điên rồ' ở...
 
Nguy hại chết người từ tỏi Trung Quốc nhiều người vẫn vô tư dùng
(Tieudung24h.vn) Nguy hại chết người từ tỏi Trung Quốc nhưng nhiều người Việt đang vô tư dùng cần...

Món bổ rẻ

Cải cúc - món 'rau Hoàng đế': Cách chế biến ngon nhất cho cả nhà thưởng thức
(Tieudung24h.vn) Loại rau được mệnh danh là món "rau Hoàng đế" nhưng nhiều người thờ ơ, hãy tìm hiểu...
 
Cách muối dưa giá giòn ngon, lạ miệng chống ngán ngày Tết
(Tieudung24h.vn) Cách muối dưa giá giòn ngon, lạ miệng chống ngán ngày Tết, hãy bỏ túi để chế biến...
 
Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết
(Tieudung24h.vn) - Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết, ai ăn cũng gật gù khen ngon.

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

0.18296 sec| 738.781 kb