Thứ 2, 21/08/2017, 08:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Canh cải nấu ngao - vì sao gia đình bạn nên ăn thường xuyên?

Thứ 5, 22/12/2016, 14:05 PM

Canh cải nấu ngao - vì sao gia đình bạn nên ăn thường xuyên? (Tieudung24h.vn) - Canh cải nấu ngao là món ăn được nhiều người ưa chuộng và còn rất tốt cho sức khỏe.

Mô tả ảnh
 

Lợi ích từ canh cải

- Giúp sáng mắt:

Khi nhắc đến carotenoid (pro-vitamin A), chúng ta thường nghĩ ngay đến các loại như cà rốt và , trái cây màu cam khác.
Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại rau màu xanh lá, trong đó bao gồm cả những loại rau họ cải như cải xoăn, củ cải xanh, cải xoong, rau xanh collard với các chất dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe mạnh.
Khoảng 28 g cải xoăn nấu chín và để ráo nước cung cấp một con số khổng lồ 76% vitamin A ở dạng carotenoid.

- Tăng cường hệ miễn dịch:

Vitamin C dồi dào trong rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, da, xương và răng chắc khỏe.
Vitamin C cũng có thể hoạt động như một chất kháng histamin (một trong những chất sinh học có thể gây ra phản ứng dị ứng) tự nhiên và do đó có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến dị ứng.

- Bảo vệ tim mạch:

Một nghiên cứu được công bố trong ấn bản tháng 7 năm 2011 của tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ cho thấy, tiêu thụ trái cây và rau sẽ tỷ lệ nghịch với nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, và đặc biệt thấy rõ đối với các loại rau họ cải.
Những lợi ích đối với tim mạch của các loại rau họ cải là do rất nhiều các chất dinh dưỡng và chất phytochemical có trong loại rau này, bao gồm vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ và flavonoid.

Làm canh cải nấu ngao

Nguyên liệu:

Ngao 500gr

Rau cải xanh

Gừng 1 nhánh

Các loại gia vị cần dùng

:

Sơ chế ngao: đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngan, chắt lấy nước để nấu canh. Kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn.

Sơ chế rau cải ngọt: không nên lấy quá nhiều phần lá, cắt thành khúc 5-6 cm.

– Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ.

– Cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào.

– Khi nước canh đã sôi thì cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt.

– Cho ngao vào nồi  tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn.

Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.

Như vậy là ta đã có bát canh ngon, bổ dưỡng, thơm mát cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn rồi. 

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Món lạ

Lạ miệng với gà chiên trứng muối cuộn lá cải
(Tieudung24h.vn) Miếng gà giòn tan quyện với vị bùi béo của trứng muối sẽ giúp bữa cơm của gia...
 
Vị đắng mê hoặc với gỏi sầu đâu – đặc sản An Giang
(Tieudung24h.vn) Gỏi sầu đâu là một đặc sản nức tiếng An Giang. Vị ngòn ngọt xen lẫn vị đắng...
 
Nhà giàu Việt 'săn' thịt heo muối gần 7 triệu đồng một ký
(Tieudung24h.vn) Mỗi lát thịt heo muối thượng hạng 100 gram có giá gần 700.000 đồng nhưng vẫn được giới...

Món độc

Những đặc sản gây tranh cãi nhất thế giới
(Tieudung24h.vn) Các món ăn như sầu riêng, trứng vịt lộn, bạch tuộc sống, thịt chó, thịt cá voi... khiến...
 
Phát thèm với những bữa sáng ngon tuyệt trên thế giới
 (Tieudung24h.vn) Với người Việt Nam, bữa sáng chúng ta thường lựa chọn là phở, bún, bánh mì... Hãy cùng...
 
Thưởng thức thiên đường ẩm thực xứ Huế
Cố đô Huế nổi tiếng không chỉ bởi nét rêu phong cổ kính của đền đài lăng tẩm, mà còn...

Món bổ rẻ

Những quán cơm nhà ngon miệng, view đẹp thân thương ở Sài Gòn
(Tieudung24h.vn) Những quán ăn truyền thống mộc mạc với mâm cơm nhà canh chua nấu mẻ, rau lang luộc,...
 
Tự làm xúc xích tại nhà ngon hơn ngoài hàng vừa đơn giản lại rẻ tiền và nhất là an toàn cho sức khỏe
(Tieudung24h.vn) Tự làm xúc xích tại nhà vừa đơn giản lại rẻ tiền và nhất là an toàn cho...
 
Trứng vịt lộn: Ăn thế nào cho đúng?
(Tieudung24h.vn) Trứng vịt lộn là món bổ dưỡng nhưng vẫn có thể gây hại sức khỏe nếu không biết...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (7/17) 126,55 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (7/17) 2146 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (8/17) 418,1 USD/tấn
Đường thô ICE (7/17) 14,15 Uscent/lb
Cao su TOCOM (7/17) 194,1 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (7/17) 91,725 UScent/lb
Gạo thô Chicago (7/17) 11,905 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (7/17) 365,5 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.25880 sec| 781.234 kb