Thứ 6, 20/10/2017, 23:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đậm đà lẩu cá đuối nấu mẻ

Thứ 3, 10/10/2017, 14:29 PM

Đậm đà lẩu cá đuối nấu mẻ (Tieudung24h.vn) - Món lẩu đơn giản, không quá nhiều nguyên liệu nhưng dễ thu hút thực khách bởi những miếng cá ngọt giòn được tẩm ướp gia vị phù hợp.

Cá đuối là một loại cá biển có nhiều xương sụn, nên ăn rất giòn. Thịt cá đuối nổi tiếng ngọt và dai. Người ta có thể chế biến cá đuối thành nhiều khác nhau, đặc biệt là nấu lẩu.

Mời bạn tham khảo công thức làm món lẩu cá đuối nấu mẻ của chị Đoàn Thu Thủy, top ba Master Chef Việt Nam 2014. Vị chua chua thơm thơm của mẻ và giấm sẽ khiến cá hoàn toàn hết sạch mùi tanh.

Mô tả ảnh
Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng

Nguyên liệu:

1kg cá đuối, 1 chén mẻ, 1 chén giấm, 5 cây sả, 1 củ nghệ tươi, 1 cái bắp chuối, 200g cọng rau muống, ớt, hành tím, 1 kg bún.

Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm.

:

• Sơ chế

- Cá đuối cạo vẩy rồi rửa sạch với giấm. Sau đó rửa lại bằng nước lã cho sạch, cắt khối cỡ bao diêm.

- Sả cắt khúc đập dập. Ớt băm nhuyễn. Nghệ đập dập băm vừa.

- Bắp chuối cắt lát dày 1cm. Rau muống cắt khúc 7cm.

- Hành tím băm nhuyễn.

• Chế biến

- Đặt chảo lên bếp lửa vừa, chảo nóng thì cho dầu hoặc mỡ vào phi hành, ớt và nghệ đến khi dậy mùi thơm thì cho cá đuối vào xào sơ. Nêm một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê đường. Sau đó, múc tất cả ra đĩa để riêng.

- Đổ 1 lít nước vào chảo vừa xào cá, cho một chén mẻ đã lược qua rây và sả cây vào nấu sôi vài phút, nêm đường, muối vị chua ngọt.

- Cho nước mẻ vào nổi lẩu, khi ăn nhúng cá đuối và rau ăn chung với bún

 

Theo VnExpress
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tỷ giá

Món lạ

Nhiều thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc được giới thiệu tại Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Từ ngày 27 đến 29/10/2017, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2017"...
 
Cách làm kem chuối bọc chocolate đơn giản tại nhà
(Tieudung24h.vn) Kem chuối bọc chocolate với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản sẽ là món ăn...
 
Cách làm món ba chỉ lắc khiến chị em 'phát cuồng'
(Tieudung24h.vn) Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua...

Món độc

Đặc sản lá ngón xào tỏi: Run rẩy thử 1 lần
(Tieudung24h.vn) Từ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Ấy thế nhưng ở...
 
Canh đuôi heo hầm hạt sen, món ăn thượng hạng rẻ tiền
(Tieudung24h.vn) Canh đuôi heo hầm hạt sen là món canh ngon và bổ dưỡng rất phù hợp cho thực...
 
10 món ăn đặc trưng chỉ nghe tên đã biết ở Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Từ lâu, ẩm thực phong phú, đa dạng, tinh tế đã là yếu tố giúp Hà Nội, Việt...

Món bổ rẻ

Lẩu đuôi heo tiêu xanh thơm nức ngày mưa
(Tieudung24h.vn) Những ngày mưa gió thế này, để chuẩn bị cho cả gia đình những món ngon nóng hổi...
 
Cách nấu món Chân giò om tiêu hồi thơm ngon khó cưỡng
(Tieudung24h.vn) Thịt móng giò béo thơm giòn sừng sực nay thêm mùi hồi hương sẽ là món ăn rất...
 
Cách làm nước chanh gừng sả cho ngày giao mùa
(Tieudung24h.vn) Món nước chanh có vị gừng sả không chỉ thơm ngon giúp thanh lọc giải nhiệt, mà còn...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (9/17) 130,2 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (9/17) 2150 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (10/17) 384,7 USD/tấn
Đường thô ICE (10/17) 14,03 Uscent/lb
Cao su TOCOM (9/17) 213,4 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (10/17) 63,075 UScent/lb
Gạo thô Chicago (9/17) 12,395 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (9/17) 372 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.27733 sec| 757.352 kb