Thứ 5, 19/10/2017, 03:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê

Thứ 5, 05/01/2017, 11:30 AM

Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê (Tieudung24h.vn) - Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê, hãy bỏ túi ngay hôm nay.

Mứt bưởi hay còn gọi là mứt vỏ bưởi, mứt cùi bưởi được làm từ phần vỏ ngoài của trái bưởi, mang hương thơm đặc trưng của vỏ bưởi do có chứa tinh dầu bưởi, vị the the rất phù hợp để uống cùng nóng hổi trong ngày tết. Tuy nhiên, nếu xử lý không khéo, món mứt rất dễ bị đắng do chất tinh dầu bưởi chưa được khử. Với công thức dưới đây, món mứt bưởi của bạn sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đấy. Nào hãy tham khảo nhé.

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu để học cách làm mứt vỏ bưởi như sau:

- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)

- 150gr đường

- 100ml rượu trắng 

mứt bưởi thơm ngon ngày Tết

1. Để học cách làm mứt vỏ bưởi, bạn nhớ rửa vỏ bưởi cho thật sạch rồi xắt vỏ theo các múi nhỏ bạn nhé!

2. Sau đó bạn cho toàn bộ vỏ bưởi vào ngâm với nước muối gồm 1 lít nước và 1 thìa muối. Chú ý khi ngâm vỏ bưởi, vỏ bưởi thường nổi lên trên nên bạn nhớ úp một chiếc đĩa to để nhấn vỏ bưởi xuống dưới nhé! Bạn ngâm vỏ bưởi với nước muối qua đêm.

Sau đó bạn xả lại vỏ bưởi bằng nước sạch, vẩy khô và để ráo nước hoàn toàn.

Ngâm vỏ bưởi với nước muối qua đêm cho bớt tính đắng, the của vỏ bưởi tươi.

3. Sau đó bạn cho nồi nước sôi lên bếp, chờ khi nước sôi bùng đổ toàn bộ vỏ bưởi vào nước sôi để luộc. Luộc tầm 8 phút thì bạn vớt ra, cho ngay vỏ bưởi vào thau nước đá lạnh để vỏ bưởi được giòn khi làm mứt. Sau đó bạn vắt cho vỏ bưởi thật ráo nước.

Sau quá trình ngâm nước muối, luộc vỏ bưởi bạn hãy nhâm nhấm thử một miếng vỏ, cảm thấy vị the cay đã giảm gần hết là được. Nếu vỏ bưởi còn quá cay, the đắng, bạn luộc 1 lần nữa nhé!

Luộc vỏ bưởi qua nước sôi để giảm hẳn vị cay, the, đắng của vỏ bưởi.

4. Bạn xắt vỏ bưởi thành những sợi dài vừa ăn.

Sau đó bạn cho toàn bộ vỏ bưởi vào chảo to, đổ đường lên cho đường tan hết, ngấm vào  trong vỏ bưởi. Bạn phải để đường tan chảy hoàn toàn rồi mới cho lên sên nhé! Nhiều gia đình ngâm vỏ bưởi với đường qua 1 đêm cho ngấm.

5. Khi đường đã ngấm vào vỏ bưởi, bạn sẽ thấy sợi bưởi trở nên trong veo. Bạn cho xoong lên bếp, đổ rượu vào, đun lửa đều, Vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho đường ngấm vào bưởi và tan ra hết.

Vặn lửa nhỏ cho mứt sôi liu riu, thỉnh thoảng đảo đều để mứt không bị cháy. Khi đường bắt đầu cô lại, bạn đảo nhẹ nhàng, liên tục đến khi đường bám trắng quanh miếng vỏ bưởi, quanh thành xoong/chảo. Tắt bếp, chờ mứt vỏ bưởi nguội rồi cho vào lọ bảo quản kín là được.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Món lạ

Nhiều thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc được giới thiệu tại Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Từ ngày 27 đến 29/10/2017, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2017"...
 
Cách làm kem chuối bọc chocolate đơn giản tại nhà
(Tieudung24h.vn) Kem chuối bọc chocolate với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản sẽ là món ăn...
 
Cách làm món ba chỉ lắc khiến chị em 'phát cuồng'
(Tieudung24h.vn) Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua...

Món độc

Đặc sản lá ngón xào tỏi: Run rẩy thử 1 lần
(Tieudung24h.vn) Từ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Ấy thế nhưng ở...
 
Canh đuôi heo hầm hạt sen, món ăn thượng hạng rẻ tiền
(Tieudung24h.vn) Canh đuôi heo hầm hạt sen là món canh ngon và bổ dưỡng rất phù hợp cho thực...
 
10 món ăn đặc trưng chỉ nghe tên đã biết ở Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Từ lâu, ẩm thực phong phú, đa dạng, tinh tế đã là yếu tố giúp Hà Nội, Việt...

Món bổ rẻ

Lẩu đuôi heo tiêu xanh thơm nức ngày mưa
(Tieudung24h.vn) Những ngày mưa gió thế này, để chuẩn bị cho cả gia đình những món ngon nóng hổi...
 
Cách nấu món Chân giò om tiêu hồi thơm ngon khó cưỡng
(Tieudung24h.vn) Thịt móng giò béo thơm giòn sừng sực nay thêm mùi hồi hương sẽ là món ăn rất...
 
Cách làm nước chanh gừng sả cho ngày giao mùa
(Tieudung24h.vn) Món nước chanh có vị gừng sả không chỉ thơm ngon giúp thanh lọc giải nhiệt, mà còn...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (9/17) 130,2 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (9/17) 2150 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (10/17) 384,7 USD/tấn
Đường thô ICE (10/17) 14,03 Uscent/lb
Cao su TOCOM (9/17) 213,4 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (10/17) 63,075 UScent/lb
Gạo thô Chicago (9/17) 12,395 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (9/17) 372 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.30282 sec| 774.797 kb