Thứ 7, 25/03/2017, 03:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918.658.465

Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê

Thứ 5, 05/01/2017, 11:30 AM

Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê (Tieudung24h.vn) - Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê, hãy bỏ túi ngay hôm nay.

Mứt bưởi hay còn gọi là mứt vỏ bưởi, mứt cùi bưởi được làm từ phần vỏ ngoài của trái bưởi, mang hương thơm đặc trưng của vỏ bưởi do có chứa tinh dầu bưởi, vị the the rất phù hợp để uống cùng nóng hổi trong ngày tết. Tuy nhiên, nếu xử lý không khéo, món mứt rất dễ bị đắng do chất tinh dầu bưởi chưa được khử. Với công thức dưới đây, món mứt bưởi của bạn sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đấy. Nào hãy tham khảo nhé.

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu để học cách làm mứt vỏ bưởi như sau:

- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)

- 150gr đường

- 100ml rượu trắng 

mứt bưởi thơm ngon ngày Tết

1. Để học cách làm mứt vỏ bưởi, bạn nhớ rửa vỏ bưởi cho thật sạch rồi xắt vỏ theo các múi nhỏ bạn nhé!

2. Sau đó bạn cho toàn bộ vỏ bưởi vào ngâm với nước muối gồm 1 lít nước và 1 thìa muối. Chú ý khi ngâm vỏ bưởi, vỏ bưởi thường nổi lên trên nên bạn nhớ úp một chiếc đĩa to để nhấn vỏ bưởi xuống dưới nhé! Bạn ngâm vỏ bưởi với nước muối qua đêm.

Sau đó bạn xả lại vỏ bưởi bằng nước sạch, vẩy khô và để ráo nước hoàn toàn.

Ngâm vỏ bưởi với nước muối qua đêm cho bớt tính đắng, the của vỏ bưởi tươi.

3. Sau đó bạn cho nồi nước sôi lên bếp, chờ khi nước sôi bùng đổ toàn bộ vỏ bưởi vào nước sôi để luộc. Luộc tầm 8 phút thì bạn vớt ra, cho ngay vỏ bưởi vào thau nước đá lạnh để vỏ bưởi được giòn khi làm mứt. Sau đó bạn vắt cho vỏ bưởi thật ráo nước.

Sau quá trình ngâm nước muối, luộc vỏ bưởi bạn hãy nhâm nhấm thử một miếng vỏ, cảm thấy vị the cay đã giảm gần hết là được. Nếu vỏ bưởi còn quá cay, the đắng, bạn luộc 1 lần nữa nhé!

Luộc vỏ bưởi qua nước sôi để giảm hẳn vị cay, the, đắng của vỏ bưởi.

4. Bạn xắt vỏ bưởi thành những sợi dài vừa ăn.

Sau đó bạn cho toàn bộ vỏ bưởi vào chảo to, đổ đường lên cho đường tan hết, ngấm vào  trong vỏ bưởi. Bạn phải để đường tan chảy hoàn toàn rồi mới cho lên sên nhé! Nhiều gia đình ngâm vỏ bưởi với đường qua 1 đêm cho ngấm.

5. Khi đường đã ngấm vào vỏ bưởi, bạn sẽ thấy sợi bưởi trở nên trong veo. Bạn cho xoong lên bếp, đổ rượu vào, đun lửa đều, Vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho đường ngấm vào bưởi và tan ra hết.

Vặn lửa nhỏ cho mứt sôi liu riu, thỉnh thoảng đảo đều để mứt không bị cháy. Khi đường bắt đầu cô lại, bạn đảo nhẹ nhàng, liên tục đến khi đường bám trắng quanh miếng vỏ bưởi, quanh thành xoong/chảo. Tắt bếp, chờ mứt vỏ bưởi nguội rồi cho vào lọ bảo quản kín là được.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan

Món lạ

Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện
(Tieudung24h.vn) Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện bạn hãy chế biến ngay hôm nay...
 
Làm mứt dưa hấu thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức
(Tieudung24h.vn) Làm mứt dưa hấu thơm ngon lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức ngày tết ai cũng...
 
Làm mứt cà chua thơm ngon đổi vị cho cả gia đình
(Tieudung24h.vn) Làm mứt cà chua thơm ngon đổi vị cho cả gia đình thưởng thức ngày tết ai ăn...

Món độc

Nhà giàu ăn dị: Tóp mỡ xào bèo tây, sâu tre rang cháy cạnh
(Tieudung24h.vn) Không phải phải bò Mỹ, cá hồi, cũng không phải trứng cá tầm hay tôm hùm… năm 2016,...
 
Những món ăn 'điên rồ' ở châu Á làm người phương Tây 'khiếp đảm'
(Tieudung24h.vn) Trên trang blog Hungry Suitcase của Steven (người Mỹ) Đã điểm danh những món ăn 'điên rồ' ở...
 
Nguy hại chết người từ tỏi Trung Quốc nhiều người vẫn vô tư dùng
(Tieudung24h.vn) Nguy hại chết người từ tỏi Trung Quốc nhưng nhiều người Việt đang vô tư dùng cần...

Món bổ rẻ

Cải cúc - món 'rau Hoàng đế': Cách chế biến ngon nhất cho cả nhà thưởng thức
(Tieudung24h.vn) Loại rau được mệnh danh là món "rau Hoàng đế" nhưng nhiều người thờ ơ, hãy tìm hiểu...
 
Cách muối dưa giá giòn ngon, lạ miệng chống ngán ngày Tết
(Tieudung24h.vn) Cách muối dưa giá giòn ngon, lạ miệng chống ngán ngày Tết, hãy bỏ túi để chế biến...
 
Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết
(Tieudung24h.vn) - Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết, ai ăn cũng gật gù khen ngon.
Đối tác

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.19478 sec| 759.141 kb