Thứ 2, 26/06/2017, 14:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm tai hại khi chế biến trứng không phải ai cũng biết

Thứ 3, 06/06/2017, 11:30 AM

Sai lầm tai hại khi chế biến trứng không phải ai cũng biết (Tieudung24h.vn) -

Mô tả ảnh
 

Trứng gà là một trong những phổ biến và bổ dưỡng hàng đầu trong thực đơn của mọi gia đình. Các món chế biến từ trứng gà đã quá quen thuộc đến nỗi hầu như không có ai là không biết nấu tuyệt vời này. Tuy nhiên, chế biến trứng thế nào để giữ được giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của trứng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những sai lầm khi chế biến món trứng bạn không nên mắc phải:

Trứng gà và nước lã

Từ trước đến nay, chúng ta thường có thói quen ngâm trứng gà luộc vào nước lã để dễ bóc vỏ nhưng các chuyên gia y tế khẳng định đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh.

Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật. Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này.

Bên cạnh đó, khi ngâm trứng trong nước, "túi khí" bên trong quả trứng có cản trở khí lạ từ môi trường bên ngoài cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột.

Lúc đó, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong trứng, khiến trứng biến chất và nhanh hỏng.

Khuấy trứng quá mạnh tay

Để có một món trứng thơm ngon và bổ dưỡng, cách tốt nhất là bạn nên đánh trứng nhẹ tay. Nhiều người đánh trứng mạnh quá sẽ làm vỡ kết cấu trứng, thất thoát dinh dưỡng khi nấu, làm cho trứng bị cứng, khô.
Nên thêm 1 chút nước sôi để nguội vào trứng trước khi đánh, để trứng mềm và ngon hơn, ít dính chảo khi nấu và giữ được lượng dinh dưỡng ổn định.

Cho trứng vào nồi luộc khi nước đã sôi

Nhiều người đun nước sôi xong mới bỏ quả trứng tươi, thậm chí trứng vừa lấy trong tủ lạnh ra cho trực tiếp vào nồi trên bếp. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ nổ vỡ trứng, thất thoát thực phẩm, hỏng trứng, mà còn gây khả năng bỏng do nước sôi té lên.

Cách tốt nhất để luộc trứng là cho trứng vào nồi khi nước nguội và đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Vớt trứng ra cho nguội bớt, hoặc ngâm nước sôi nguội trong 3-5 phút trước khi ăn.

Nấu trứng lửa quá to

Khi chế biến trứng, nhiều người quen tay bật lửa quá to sau đó đảo mạnh tay. Nếu xào trứng theo cách này không chỉ làm cho trứng bị khô, biến chất, mà còn làm vỡ kết cấu khuôn trứng, món ăn vừa mất chất, vừa không đẹp mắt. Cách tốt nhất khi xào trứng là vặn lửa nhỏ vừa phải, khuấy nhẹ tay cho đến khi ngửi thấy hương vị thơm ngon là có thể tắt bếp.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Món lạ

Chế biến sườn lợn kiểu này ăn bao nhiêu cơm cho đủ
(Tieudung24h.vn) Chế biến sườn lợn kiểu này ăn bao nhiêu cơm cho đủ, ai cũng thích vì thơm ngon...
 
Trứng ung món ăn nhiều người chuộng chính là vị thuốc thần kỳ cho sức khỏe
(Tieudung24h.vn) Trứng ung món ăn nhiều người chuộng chính là vị thuốc thần kỳ cho sức khỏe nhưng...
 
Cách làm bắp cải cuộn thịt lợn thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà
(Tieudung24h.vn) Để có món bắp cải cuộn thịt lợn thơm ngon khó cưỡng chiêu đãi cả nhà các bạn...

Món độc

Biếu sếp quả cà chua Hoàng gia Nhật: Đắt nhất thế giới, 1,6 triệu/kg
(Tieudung24h.vn) Nhìn giống hệt cà chua đỏ bán ở chợ nhưng khi ăn có vị ngọt, kèm vị mặn...
 
Đặc sản thịt cừu nướng trứ danh
(Tieudung24h.vn) Vào các dịp lễ hội đặc biệt, người Chile và Argentina thường ăn món asado (thịt cừu xiên...
 
Bật mí món ăn ngon mà độc đáo nhất nên ăn dịp 30/4 - 1/5 tại Đà Nẵng
(Tieudung24h.vn) Bật mí món ăn ngon mà độc đáo nhất nên ăn dịp 30/4 1/5 tại Đà Nẵng...

Món bổ rẻ

Cách chọn trứng sạch tươi, không chất tẩy trắng 10 quả trúng 10
(Tieudung24h.vn) Trứng là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được...
 
Mùa hè không ăn món canh này là bạn đã sống phí một đời
(Tieudung24h.vn) Mùa hè không ăn món canh này là bạn đã sống phí một đời hãy tìm hiểu...
 
Mùa hè không nấu món cháo này cho con ăn chắc chắn mẹ sẽ hối hận
(Tieudung24h.vn) Mùa hè không nấu món cháo này cho con ăn chắc chắn mẹ sẽ hối hận khi biết...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (7/17) 126,55 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (7/17) 2002 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (8/17) 416.9 USD/tấn
Đường thô ICE (7/17) 14,27 Uscent/lb
Cao su TOCOM (6/17) 190,5 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (6/17) 82,475 UScent/lb
Gạo thô Chicago (7/17) 11,32 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (7/17) 364,4 USD/tbf
Tiêu sàn KOCHI (Ấn Độ) (giao ngay) 52687,5 rupi/tạ
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.28207 sec| 775.703 kb