Thứ 2, 23/10/2017, 13:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm tai hại khi chế biến trứng không phải ai cũng biết

Thứ 3, 06/06/2017, 11:30 AM

Sai lầm tai hại khi chế biến trứng không phải ai cũng biết (Tieudung24h.vn) -

Mô tả ảnh
 

Trứng gà là một trong những phổ biến và bổ dưỡng hàng đầu trong thực đơn của mọi gia đình. Các món chế biến từ trứng gà đã quá quen thuộc đến nỗi hầu như không có ai là không biết nấu tuyệt vời này. Tuy nhiên, chế biến trứng thế nào để giữ được giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của trứng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những sai lầm khi chế biến món trứng bạn không nên mắc phải:

Trứng gà và nước lã

Từ trước đến nay, chúng ta thường có thói quen ngâm trứng gà luộc vào nước lã để dễ bóc vỏ nhưng các chuyên gia y tế khẳng định đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh.

Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật. Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này.

Bên cạnh đó, khi ngâm trứng trong nước, "túi khí" bên trong quả trứng có cản trở khí lạ từ môi trường bên ngoài cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột.

Lúc đó, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong trứng, khiến trứng biến chất và nhanh hỏng.

Khuấy trứng quá mạnh tay

Để có một món trứng thơm ngon và bổ dưỡng, cách tốt nhất là bạn nên đánh trứng nhẹ tay. Nhiều người đánh trứng mạnh quá sẽ làm vỡ kết cấu trứng, thất thoát dinh dưỡng khi nấu, làm cho trứng bị cứng, khô.
Nên thêm 1 chút nước sôi để nguội vào trứng trước khi đánh, để trứng mềm và ngon hơn, ít dính chảo khi nấu và giữ được lượng dinh dưỡng ổn định.

Cho trứng vào nồi luộc khi nước đã sôi

Nhiều người đun nước sôi xong mới bỏ quả trứng tươi, thậm chí trứng vừa lấy trong tủ lạnh ra cho trực tiếp vào nồi trên bếp. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ nổ vỡ trứng, thất thoát thực phẩm, hỏng trứng, mà còn gây khả năng bỏng do nước sôi té lên.

Cách tốt nhất để luộc trứng là cho trứng vào nồi khi nước nguội và đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Vớt trứng ra cho nguội bớt, hoặc ngâm nước sôi nguội trong 3-5 phút trước khi ăn.

Nấu trứng lửa quá to

Khi chế biến trứng, nhiều người quen tay bật lửa quá to sau đó đảo mạnh tay. Nếu xào trứng theo cách này không chỉ làm cho trứng bị khô, biến chất, mà còn làm vỡ kết cấu khuôn trứng, món ăn vừa mất chất, vừa không đẹp mắt. Cách tốt nhất khi xào trứng là vặn lửa nhỏ vừa phải, khuấy nhẹ tay cho đến khi ngửi thấy hương vị thơm ngon là có thể tắt bếp.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Món lạ

Nhiều thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc được giới thiệu tại Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Từ ngày 27 đến 29/10/2017, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2017"...
 
Cách làm kem chuối bọc chocolate đơn giản tại nhà
(Tieudung24h.vn) Kem chuối bọc chocolate với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản sẽ là món ăn...
 
Cách làm món ba chỉ lắc khiến chị em 'phát cuồng'
(Tieudung24h.vn) Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua...

Món độc

Đặc sản lá ngón xào tỏi: Run rẩy thử 1 lần
(Tieudung24h.vn) Từ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Ấy thế nhưng ở...
 
Canh đuôi heo hầm hạt sen, món ăn thượng hạng rẻ tiền
(Tieudung24h.vn) Canh đuôi heo hầm hạt sen là món canh ngon và bổ dưỡng rất phù hợp cho thực...
 
10 món ăn đặc trưng chỉ nghe tên đã biết ở Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Từ lâu, ẩm thực phong phú, đa dạng, tinh tế đã là yếu tố giúp Hà Nội, Việt...

Món bổ rẻ

Lẩu đuôi heo tiêu xanh thơm nức ngày mưa
(Tieudung24h.vn) Những ngày mưa gió thế này, để chuẩn bị cho cả gia đình những món ngon nóng hổi...
 
Cách nấu món Chân giò om tiêu hồi thơm ngon khó cưỡng
(Tieudung24h.vn) Thịt móng giò béo thơm giòn sừng sực nay thêm mùi hồi hương sẽ là món ăn rất...
 
Cách làm nước chanh gừng sả cho ngày giao mùa
(Tieudung24h.vn) Món nước chanh có vị gừng sả không chỉ thơm ngon giúp thanh lọc giải nhiệt, mà còn...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (9/17) 130,2 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (9/17) 2150 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (10/17) 384,7 USD/tấn
Đường thô ICE (10/17) 14,03 Uscent/lb
Cao su TOCOM (9/17) 213,4 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (10/17) 63,075 UScent/lb
Gạo thô Chicago (9/17) 12,395 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (9/17) 372 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.28253 sec| 774.234 kb