Thứ 5, 19/10/2017, 03:14 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng

Thứ 7, 12/08/2017, 08:45 AM

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng (Tieudung24h.vn) - Phở bò không hề khó nấu nếu mẹ làm theo đúng hướng dẫn này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Xương bò: khoảng 2kg
- Thịt bò: 500gr
- 5 cánh hoa hồi
- 1 miếng quế
- 3 quả thảo quả
- Hành khô: 4 củ
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt.
- Bánh phở: khoảng 500g
- Hành hoa, húng láng, 1/2 củ hành tây.

PHẦN 2: CÁCH NẤU PHỞ BÒ TẠI NHÀ

Bước 1: Xương bò rửa sạch, rồi để ráo nước. (Bạn có thể nướng xương bò bằng lò nướng trong khoảng 10 phút với cách làm này sẽ giúp bạn khử mùi gây của xương bò). Sau khi nướng xong, thì cho xương vào nồi chế ngập nước, nước sôi chắt phần nước bỏ đi rồi thêm nước đậy nồi áp suất và hầm khoảng 2 giờ.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 1

Bước 2: Nướng chín hoa hồi, quế, thảo quả và hành khô, gừng rồi sửa sạch, chú ý không cạo vỏ gừng.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 2

Sau đó cho vào nồi nước dùng tiếp tục hầm thêm khoảng 1 giờ. Nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm sao cho vừa miệng với nồi nước dùng của bạn.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 3

Bước 3: Hành tây rửa sạch cắt mỏng, hành hoa rửa sạch cắt khúc.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 4

Bước 4: Thịt bò thái mỏng. (Nếu thích bạn có thể ướp thêm một chút xíu gia vị).

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 5

Bước 5: Bánh phở chần qua nước sôi rồi xếp vào bát tô.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 6

Bước 6: Thịt bò chần xếp lên bát phở cùng ít hành trần. Rồi từ từ chan nước dùng xương ngập bánh phở.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 7

Vậy là bạn đã hoàn thành bát phở bò thơm ngon rồi nhé. (Ngoài thịt bò chần bạn có thể luộc thịt bô khô thái mỏng ăn kèm nha).

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 8

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách nấu phở bò hấp dẫn này!

Hương Quý
Theo Khám phá
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tỷ giá

Món lạ

Nhiều thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc được giới thiệu tại Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Từ ngày 27 đến 29/10/2017, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2017"...
 
Cách làm kem chuối bọc chocolate đơn giản tại nhà
(Tieudung24h.vn) Kem chuối bọc chocolate với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản sẽ là món ăn...
 
Cách làm món ba chỉ lắc khiến chị em 'phát cuồng'
(Tieudung24h.vn) Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua...

Món độc

Đặc sản lá ngón xào tỏi: Run rẩy thử 1 lần
(Tieudung24h.vn) Từ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Ấy thế nhưng ở...
 
Canh đuôi heo hầm hạt sen, món ăn thượng hạng rẻ tiền
(Tieudung24h.vn) Canh đuôi heo hầm hạt sen là món canh ngon và bổ dưỡng rất phù hợp cho thực...
 
10 món ăn đặc trưng chỉ nghe tên đã biết ở Hà Nội
(Tieudung24h.vn) Từ lâu, ẩm thực phong phú, đa dạng, tinh tế đã là yếu tố giúp Hà Nội, Việt...

Món bổ rẻ

Lẩu đuôi heo tiêu xanh thơm nức ngày mưa
(Tieudung24h.vn) Những ngày mưa gió thế này, để chuẩn bị cho cả gia đình những món ngon nóng hổi...
 
Cách nấu món Chân giò om tiêu hồi thơm ngon khó cưỡng
(Tieudung24h.vn) Thịt móng giò béo thơm giòn sừng sực nay thêm mùi hồi hương sẽ là món ăn rất...
 
Cách làm nước chanh gừng sả cho ngày giao mùa
(Tieudung24h.vn) Món nước chanh có vị gừng sả không chỉ thơm ngon giúp thanh lọc giải nhiệt, mà còn...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (9/17) 130,2 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (9/17) 2150 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (10/17) 384,7 USD/tấn
Đường thô ICE (10/17) 14,03 Uscent/lb
Cao su TOCOM (9/17) 213,4 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (10/17) 63,075 UScent/lb
Gạo thô Chicago (9/17) 12,395 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (9/17) 372 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.33290 sec| 759.836 kb