Thứ 4, 23/08/2017, 15:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tự làm xúc xích tại nhà ngon hơn ngoài hàng vừa đơn giản lại rẻ tiền và nhất là an toàn cho sức khỏe

Thứ 4, 09/08/2017, 06:01 AM

Tự làm xúc xích tại nhà ngon hơn ngoài hàng vừa đơn giản lại rẻ tiền và nhất là an toàn cho sức khỏe (Tieudung24h.vn) - Tự làm xúc xích tại nhà vừa đơn giản lại rẻ tiền và nhất là an toàn cho sức khỏe, mẹ nào cũng nên giắt lưng.

Xúc xích là một loại đồ ăn vặt mà không chỉ các được các nhóc tì yêu thích mà ngay cả người lớn cũng rất nghiền. Xúc xích heo có vị ngon ngọt, vỏ ngoài dai, khi nướng thì thơm lừng,…Tuy nhiên, thời gian gần đây, xúc xích trên gặp phải nhiều vấn đề về vệ sinh an toàn , vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xúc xích ngay tại nhà vừa đơn giản, thơm ngon, hợp vệ sinh và giá thành lại rất rẻ. Bạn cùng tìm hiểu nhé.

Mô tả ảnh
 

xúc xích

Nguyên liệu:

- 450g thịt mông (có cả mỡ).

- 100g lòng non (chọn đoạn lòng mỏng và trắng hồng).

- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, ngũ vị, nghệ, hành, tỏi, rượu trắng và rượu vang, đường, nước mắm. Nếu người lớn ăn có thể cho thêm hạt tiêu.

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn như giò. Phải nhuyễn mịn thì xúc xích mới ngon.

- Thịt sau khi xay, cho 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 nhánh tỏi, 3 nhánh hành khô băm nhuyễn, 2 thìa mì chính, nửa thìa ngũ vị, 1 thìa rượu vang, 3 thìa nghệ (để tạo màu cho đẹp và tạo độ thơm đặc biệt khác so với xúc xích mua ngoài. Trộn thật đều gia vị để khoảng 15 phút cho ngấm.

- Trong thời gian chờ thịt ngấm, sơ chế lòng non. Lòng xả dưới vòi nước để lộn ngược lòng cho dễ. Sau đó cho rượu trắng và muối bóp để khử mùi lòng. Dùng thìa cạo sạch lớp phấn bên trong để lòng mềm và mỏng. Bước này rất quan trọng để tạo nên lớp màng giống xúc xích mua bên ngoài. Rửa sạch khi nào cảm thấy hết lớp bên trong là được.

- Vuốt cho lòng hết sạch nước rồi lộn lại như lúc đầu.

- Lấy cái phễu để nhồi thịt vào lòng cho dễ . Nhồi vừa tay không nên nhồi quá chặt bởi khi hấp thịt sẽ nở ra có thể làm bục lòng. Nhồi xong lấy dây buộc lòng lại thành từng đoạn khoảng 7cm nếu làm xúc xích dài, còn 3cm nếu làm xúc xích bi.

- Dùng nồi hấp cách thủy hấp xúc xích khoảng 30 phút thì tắt bếp.
Lưu ý lúc đầu để lửa to 10 phút mở nắp nồi hấp lấy cây tăm nhọn chọc 2 lỗ nhỏ trên mỗi cây xúc xích cho nước thoát ra, sau đó cho vừa lửa trong 20 phút còn lại.

- Hấp xong để ra ngoài cho nguội rồi cắt dây buộc là xong. Lúc này xúc xích có thể ăn ngay. Nếu thích chiên bạn có thể cho vào chảo rán vàng. Nếu không ăn hết, cho xúc xích hấp vào ngăn đá tủ lạnh ăn dần trong vòng khoảng 30 ngày.

Mô tả ảnh
 

Lưu ý khi làm xúc xích heo

–        Các bạn có thể sử dụng giò sống thay cho giò heo. Khi xay thịt bạn nên chọn thịt nạc vai như vậy thịt sẽ mềm và ngon hơn.

–        Cũng cách làm như vậy bạn có thể làm xúc xích bò cũng rất ngon nhé.

–        Mình sẽ với các bạn cách chọn lòng non sao cho ngon như sau: lòng non phải trắng hồng, màu tươi sáng, không bị thâm, không có mùi khó chịu, lòng phải căng đều, dài không bị đứt khúc nhiều, tuyệt đối không mua nội tạng đã đông đá. Khi bạn mua lòng các bạn phải chú ý đến nguồn gốc xuất xứ để tránh mua phải heo bị bệnh hay lòng đã ngâm hóa chất, tốt nhất là chúng ta có thể mua được của người quen.

–        Xúc xích chúng ta làm ở nhà rất ngon và hợp vệ sinh, nên bạn có thể cho các bé cũng như mọi người ăn thoải mái nhé.

–        Xúc xích có nhiều cách chế biến, bạn dùng nó trong ăn vặt hay ăn sáng với bánh mì đều rất ngon.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Món lạ

Lạ miệng với gà chiên trứng muối cuộn lá cải
(Tieudung24h.vn) Miếng gà giòn tan quyện với vị bùi béo của trứng muối sẽ giúp bữa cơm của gia...
 
Vị đắng mê hoặc với gỏi sầu đâu – đặc sản An Giang
(Tieudung24h.vn) Gỏi sầu đâu là một đặc sản nức tiếng An Giang. Vị ngòn ngọt xen lẫn vị đắng...
 
Nhà giàu Việt 'săn' thịt heo muối gần 7 triệu đồng một ký
(Tieudung24h.vn) Mỗi lát thịt heo muối thượng hạng 100 gram có giá gần 700.000 đồng nhưng vẫn được giới...

Món độc

Những đặc sản gây tranh cãi nhất thế giới
(Tieudung24h.vn) Các món ăn như sầu riêng, trứng vịt lộn, bạch tuộc sống, thịt chó, thịt cá voi... khiến...
 
Phát thèm với những bữa sáng ngon tuyệt trên thế giới
 (Tieudung24h.vn) Với người Việt Nam, bữa sáng chúng ta thường lựa chọn là phở, bún, bánh mì... Hãy cùng...
 
Thưởng thức thiên đường ẩm thực xứ Huế
Cố đô Huế nổi tiếng không chỉ bởi nét rêu phong cổ kính của đền đài lăng tẩm, mà còn...

Món bổ rẻ

Cách nấu chè sâm bổ dưỡng thanh nhiệt, giải độc cơ thể
(Tieudung24h.vn) Chè sâm có vị thanh mát, nhiều chất bổ, là món ăn được nhiều người yêy thích và...
 
Những quán cơm nhà ngon miệng, view đẹp thân thương ở Sài Gòn
(Tieudung24h.vn) Những quán ăn truyền thống mộc mạc với mâm cơm nhà canh chua nấu mẻ, rau lang luộc,...
 
Tự làm xúc xích tại nhà ngon hơn ngoài hàng vừa đơn giản lại rẻ tiền và nhất là an toàn cho sức khỏe
(Tieudung24h.vn) Tự làm xúc xích tại nhà vừa đơn giản lại rẻ tiền và nhất là an toàn cho...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (7/17) 126,55 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (7/17) 2146 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (8/17) 418,1 USD/tấn
Đường thô ICE (7/17) 14,15 Uscent/lb
Cao su TOCOM (7/17) 194,1 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (7/17) 91,725 UScent/lb
Gạo thô Chicago (7/17) 11,905 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (7/17) 365,5 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.27138 sec| 787.445 kb