Thứ 2, 25/09/2017, 06:14 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần

Thứ 4, 13/09/2017, 17:37 PM

5 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần (Tieudung24h.vn) - Nhiều chị em nội trợ còn có thói quen hâm nóng lại thức ăn thì cần loại bỏ ngay nhé.

Cơm nguội

thực phẩm không hâm lại
Bạn không nên hâm cơm nguội lại nhiều lần

Trong mọi bữa ăn, cơm là thực phẩm được dư thừa nhiều nhất. Khi đó, các gia đình thường có thói quen cất chúng vào tủ lạnh và hâm nóng lại lúc ăn. Tuy nhiên đây lại sai lầm mà mọi người cần từ bỏ ngay lập tức bởi đây có thể là nguyên nhân khiến dạ dày bị tổn thương.

Cơm nguội có thể gây nguy hiểm khi hâm nóng hoặc tái sử dụng, do vi khuẩn có thể nhân lên nếu cơm không được bảo quản đúng cách hoặc được lưu trữ quá lâu. Hâm nóng lại cơm làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Trứng

Cho dù là trứng luộc hay trứng rán, các bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vì nó có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm nóng lại, đặc biệt là hâm nóng dưới nhiệt độ cao của lò vi sóng, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại.

Vi khuẩn có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 4 độ C đến 62 độ C, làm hỏng thực phẩm, khiến bạn bị bệnh. Vì thế, nếu ăn không hết, tốt nhất mọi người nên cho trứng vào bánh mì kẹp hay làm salad hoặc vứt chúng đi.

Củ cải trắng

Củ cải trắng là một trong những loại rau lành mạnh nhất mà mỗi người nên ăn ít nhất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, khi củ cải được hâm nóng trong lò vi sóng sẽ chuyển sang trạng thái axit hóa có thể ảnh hưởng đến ruột non gây đau bụng.

Nấm

Nấm là thực phẩm chỉ nên ăn lúc còn tươi và không bao giờ đun lại nhiều lần. Nhiệt độ cao có thể khiến các protein trong nấm thay đổi và trở nên nguy hiểm đối với cơ thể con người.

Rau xanh

Rau xanh là một trong những loại thực phẩm không nên nấu lại vì sự biến chất vitamin K và nitrat có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh.

Một số lưu ý khi hâm nóng thức ăn

- Khi hâm nóng lại cá, tôm, cua ốc, tốt nhất bạn cho thêm chút rượu, gừng hành hoặc tỏi. Điều này sẽ làm cho thực phẩm thêm vị thơm ngon và có diệt vi khuẩn nhất định, tốt hơn cho dạ dày.

- Đối với các món thịt nhất định phải đun ít nhất từ 10 phút trở lên hoặc cho vào lò vi sóng quay trên 1 phút. Nên cho thêm một chút giấm vào để không làm mất khoáng chất.

- Cơm và các thực phẩm từ nông sản là nhóm thực phẩm giàu tinh bột rất dễ bị nhiễm tụ cầu khuẩn và aflatoxin, đây đều là các chất độc hại không thể loại bỏ được ở môi trường nhiệt độ cao. Vì vậy tốt nhất nên ăn hết sau khi nấu. Nếu như sau 2 ngày bạn chưa ăn hết thì hãy bỏ đi.

Hải Đường (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Bệnh viện chữa đột quỵ đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long
(Tieudung24h.vn) Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ dự kiến hoạt động vào cuối năm 2018 với khoảng...
 
5 thực phẩm mẹ bầu nên ăn để con da trắng bóc
(Tieudung24h.vn) - Mẹ bầu nên biết cách lựa chọn thực phẩm đúng cách để sinh con da trắng.
 
4 thực phẩm ăn vào mẹ bầu đẻ con sẽ thông minh
(Tieudung24h.vn) Trong thời gian mang thai nếu thường xuyên ăn thực phẩm dưới đây mẹ bầu đẻ con sẽ...

Giảm cân

Ăn hạt để giảm cân, bớt rủi ro béo phì
(Tieudung24h.vn) Bạn muốn giảm bớt cân thừa? Hãy đưa những loại hạt như quả hạnh, hạt dẻ, quả hồ...
 
Nhớ 3 điều này bạn hết béo mặt ngay lập tức
(Tieudung24h.vn) Chỉ cần thay đổi một chút trong thói quen sinh hoạt là bạn có thể giảm béo vùng...
 
Mẹo giúp giảm cân tại nhà nhanh cho cô nàng lười
(Tieudung24h.vn) Bạn chỉ cần nhớ những điều dưới đây sẽ giảm cân tại nhà cực nhanh mà không phải...

Bệnh và thuốc

Thói quen khiến bé càng lớn càng xấu nhiều bà mẹ đang mắc phải
(Tieudung24h.vn) Bạn phải chỉnh ngay những thói quen dưới đây từ lúc còn bé cho trẻ nếu không lớn...
 
Ăn mướp đắng không đúng cách cực nguy hiểm cho sức khỏe
(Tieudung24h.vn) - Mướp đắng mà dùng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe.
 
Mẹo chữa bỏng bô cực nhanh không để lại sẹo
(Tieudung24h.vn) Một số mẹo trong dân gian có thể giúp bạn chữa bỏng bô cực nhanh mà không gây...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (9/17) 130,2 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (9/17) 2150 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (10/17) 384,7 USD/tấn
Đường thô ICE (10/17) 14,03 Uscent/lb
Cao su TOCOM (9/17) 213,4 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (10/17) 63,075 UScent/lb
Gạo thô Chicago (9/17) 12,395 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (9/17) 372 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.35805 sec| 795.414 kb