Thứ 4, 28/06/2017, 07:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mối nguy hại khôn lường từ đậu phụ mà ít ai ngờ tới

Thứ 4, 07/06/2017, 08:22 AM

Mối nguy hại khôn lường từ đậu phụ mà ít ai ngờ tới (Tieudung24h.vn) - Mối nguy hại khôn lường từ đậu phụ mà ít ai ngờ tới - hãy dành 1 phút để đọc ngay đừng chủ quan kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe cả nhà.

Mô tả ảnh
 

Nguy cơ gây ung thư nếu dùng thạch cao để bảo quản

Đậu phụ được sản xuất thủ công hay công nghiệp thì đều phải sử dụng các chất bảo quản để làm đậu trong đó tiêu biểu nhất chính là thạch cao. Cho thạch cao và trong đậu để đậu trở nên cứng hơn, vàng hơn để được lâu hơn. Khi sử dụng các loại đậu có chứa chất này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú khiến con đường từ dạ dày đến nghĩa địa ngày càng ngắn hơn.

Ngăn ngừa hấp thụ chất khoáng:

Đậu phụ có chứa axit phytic, liên kết với các chất khoáng như đồng, kẽm, canxi, magiê, do đó, nó ngăn ngừa đường ruột hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Tăng nguy cơ ung thư vú:

Trong khi nhiều nghiên cứu được tiến hành để kiểm tra khả năng ngăn ngừa ung thư vú của đậu phụ, một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Mỹ) cho thấy hàm lượng isoflavone trong đậu phụ có thể gây đặc biệt nguy hiểm đối với vú.

Làm cơ thể suy yếu

Nếu dùng sản phẩm có chứa thạch cao lâu dài, những kim loại nặng sẽ bám trên bề mặt thành ruột non làm hạn chế khả năng tiết dịch để tiêu hóa thức ăn, đồng thời gây cản trở và làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Lâu dần, gan sẽ yếu đi, cơ thể suy yếu vì thiếu chất dinh dưỡng và dễ bị vi khuẩn tấn công. Ngoài ra, để làm đậu phụ, người ta còn dùng một số muối như canxi sunfat (CaSO4) hoặc canxi clorua (CaCl2), là những chất mà cơ thể có thể hấp thu theo đường máu. Nếu dùng với tỷ lệ cao, cơ thể hấp thu không hết, canxi sẽ được thải ra theo đường tiểu, lâu ngày có thể vôi hóa, gây nên bệnh sỏi thận.

Riêng với đậu phụ non, để tạo độ mềm mịn, người sản xuất cho thêm gelatine vào nước đậu nành. Gelatine được trích từ da và xương của động vật (lợn, bò, dê, cừu, cá…). Nếu công nghệ không tốt, nguyên liệu chế biến gelatine không đảm bảo vệ sinh, người dùng sản phẩm gelatine sẽ có nguy cơ bị nhiễm một số bệnh truyền nhiễm từ động vật.

Nguy cơ gây suy thận

Trong đậu phụ có chứa hàm lượng nhỏ chất Nitơ, với những ai thận yếu hoặc có vấn đề hoặc người cao tuổi, khi ăn nhiều đậu phụ đồng nghĩa với việc lượng Nitơ nạp vào cơ thể cũng tăng theo, gây áp lực lên thận khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc chất thải Nitơ. Hiện tượng này nếu xảy ra lâu ngày và việc phải thường xuyên làm việc quá sức sẽ khiến suy giảm chức năng thận của bạn suy yếu.

Không chỉ vậy, theo khảo sát trên , hiện nay nhiều cơ sở sản xuất đậu phụ còn sử dụng thạch cao công nghiệp trong sản xuất. Thạch cao công nghiệp là một chất cơ thể không hấp thu, không tan trong nước, có chứa nhiều tạp chất, nhiều kim loại nặng như sắt, đồng, chì…Đậu phụ có chứa thạnh cao công nghiệp, nhiều cơ sở sản xuất đậu phụ còn sử dụng các chất như calci sunfat hoặc calci clorua – là những chất mà cơ thể có thể hấp thu theo đường máu. Nếu dùng với tỷ lệ cao, cơ thể hấp thu không hết, calci sẽ được thải ra theo đường tiểu, lâu ngày có thể vôi hóa, gây nên bệnh sỏi thận.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Bệnh viện K khai trương hệ thống máy xạ trị hiện đại nhất Việt Nam
(Tieudung24h.vn) Ngày 2/6, bệnh viện (BV) K tổ chức lễ khai trương hệ thống gia tốc xạ trị có...
 
Bị đề nghị thanh tra, phòng khám kêu cứu
Trong khi Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho rằng Phòng khám Đa khoa Tâm Đức (Bình Phước) có nhiều...
 
Thiết bị lọc máu được bảo trì một ngày trước vụ tai biến làm 7 người chết
(Tieudung24h.vn) Cơ quan điều tra đang lấy lời khai đơn vị cung cấp và bảo trì hệ thống chạy...

Giảm cân

Giảm 7kg sau 6 ngày nếu kết hợp thực phẩm này với nhau
(Tieudung24h.vn) Giảm 7kg sau 6 ngày nếu kết hợp thực phẩm này với nhau muốn eo thon dáng...
 
Uống một cốc nước ép này mỗi ngày vòng hai có nhiều mỡ đến mấy cũng thon gọn bất ngờ
(Tieudung24h.vn) Hãy uống ngay loại đồ uống phổ biến trong mùa này để có một vòng hai thon gọn...
 
Cách chọn thực phẩm cho người bị gan nhiễm mỡ
Nhiều người tỏ ra bi quan khi biết mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên theo các chuyên gia...

Bệnh và thuốc

Có ngày con chết oan vì mẹ tự ý dùng thuốc cam không rõ nguồn gốc
(Tieudung24h.vn) Mặc dù đã được các bác sĩ cảnh báo thuốc cam không rõ nguồn gốc rất dễ gây...
 
Tăng sử dụng thuốc nội trong cơ sở khám chữa bệnh
(Tieudung24h.vn) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo thực hiện có...
 
Bài thuốc trị chứng đại tràng thấp nhiệt
(Tieudung24h.vn) Chứng đại tràng thấp nhiệt thường gặp trong các bệnh như: phúc thống, lỵ tật, thấp ôn, tiết...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (7/17) 126,55 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (7/17) 2002 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (8/17) 416.9 USD/tấn
Đường thô ICE (7/17) 14,27 Uscent/lb
Cao su TOCOM (6/17) 190,5 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (6/17) 82,475 UScent/lb
Gạo thô Chicago (7/17) 11,32 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (7/17) 364,4 USD/tbf
Tiêu sàn KOCHI (Ấn Độ) (giao ngay) 52687,5 rupi/tạ
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.32082 sec| 800.156 kb