Chủ nhật , 20/08/2017, 22:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mối nguy hại khôn lường từ đậu phụ mà ít ai ngờ tới

Thứ 4, 07/06/2017, 08:22 AM

Mối nguy hại khôn lường từ đậu phụ mà ít ai ngờ tới (Tieudung24h.vn) - Mối nguy hại khôn lường từ đậu phụ mà ít ai ngờ tới - hãy dành 1 phút để đọc ngay đừng chủ quan kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe cả nhà.

Mô tả ảnh
 

Nguy cơ gây ung thư nếu dùng thạch cao để bảo quản

Đậu phụ được sản xuất thủ công hay công nghiệp thì đều phải sử dụng các chất bảo quản để làm đậu trong đó tiêu biểu nhất chính là thạch cao. Cho thạch cao và trong đậu để đậu trở nên cứng hơn, vàng hơn để được lâu hơn. Khi sử dụng các loại đậu có chứa chất này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú khiến con đường từ dạ dày đến nghĩa địa ngày càng ngắn hơn.

Ngăn ngừa hấp thụ chất khoáng:

Đậu phụ có chứa axit phytic, liên kết với các chất khoáng như đồng, kẽm, canxi, magiê, do đó, nó ngăn ngừa đường ruột hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Tăng nguy cơ ung thư vú:

Trong khi nhiều nghiên cứu được tiến hành để kiểm tra khả năng ngăn ngừa ung thư vú của đậu phụ, một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Mỹ) cho thấy hàm lượng isoflavone trong đậu phụ có thể gây đặc biệt nguy hiểm đối với vú.

Làm cơ thể suy yếu

Nếu dùng sản phẩm có chứa thạch cao lâu dài, những kim loại nặng sẽ bám trên bề mặt thành ruột non làm hạn chế khả năng tiết dịch để tiêu hóa thức ăn, đồng thời gây cản trở và làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Lâu dần, gan sẽ yếu đi, cơ thể suy yếu vì thiếu chất dinh dưỡng và dễ bị vi khuẩn tấn công. Ngoài ra, để làm đậu phụ, người ta còn dùng một số muối như canxi sunfat (CaSO4) hoặc canxi clorua (CaCl2), là những chất mà cơ thể có thể hấp thu theo đường máu. Nếu dùng với tỷ lệ cao, cơ thể hấp thu không hết, canxi sẽ được thải ra theo đường tiểu, lâu ngày có thể vôi hóa, gây nên bệnh sỏi thận.

Riêng với đậu phụ non, để tạo độ mềm mịn, người sản xuất cho thêm gelatine vào nước đậu nành. Gelatine được trích từ da và xương của động vật (lợn, bò, dê, cừu, cá…). Nếu công nghệ không tốt, nguyên liệu chế biến gelatine không đảm bảo vệ sinh, người dùng sản phẩm gelatine sẽ có nguy cơ bị nhiễm một số bệnh truyền nhiễm từ động vật.

Nguy cơ gây suy thận

Trong đậu phụ có chứa hàm lượng nhỏ chất Nitơ, với những ai thận yếu hoặc có vấn đề hoặc người cao tuổi, khi ăn nhiều đậu phụ đồng nghĩa với việc lượng Nitơ nạp vào cơ thể cũng tăng theo, gây áp lực lên thận khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc chất thải Nitơ. Hiện tượng này nếu xảy ra lâu ngày và việc phải thường xuyên làm việc quá sức sẽ khiến suy giảm chức năng thận của bạn suy yếu.

Không chỉ vậy, theo khảo sát trên , hiện nay nhiều cơ sở sản xuất đậu phụ còn sử dụng thạch cao công nghiệp trong sản xuất. Thạch cao công nghiệp là một chất cơ thể không hấp thu, không tan trong nước, có chứa nhiều tạp chất, nhiều kim loại nặng như sắt, đồng, chì…Đậu phụ có chứa thạnh cao công nghiệp, nhiều cơ sở sản xuất đậu phụ còn sử dụng các chất như calci sunfat hoặc calci clorua – là những chất mà cơ thể có thể hấp thu theo đường máu. Nếu dùng với tỷ lệ cao, cơ thể hấp thu không hết, calci sẽ được thải ra theo đường tiểu, lâu ngày có thể vôi hóa, gây nên bệnh sỏi thận.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Vụ thai phụ tử vong khi nâng ngực ở TPHCM: Bộ Y tế rốt ráo vào cuộc
(Tieudung24.vn) Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y...
 
Lần đầu tiên Hà Nội có hệ thống máy chụp PET/CT
(Tieudung24h.vn) Sáng 9/8, Bệnh viện (BV) Ung bướu Hà Nội đã khai trương hệ thống máy chụp PET/CT, trở...
 
Trứng vịt lộn: Ăn thế nào cho đúng?
(Tieudung24h.vn) Trứng vịt lộn là món bổ dưỡng nhưng vẫn có thể gây hại sức khỏe nếu không biết...

Giảm cân

Cốc nước chưa tới 2 ngàn này đánh bay mọi mỡ thừa ở vòng 2
(Tieudung24h.vn) Bạn chỉ cần uống cốc sinh tố chưa tới 2 ngàn này mỗi ngày mỡ thừa không cánh...
 
Chỉ cần cốc nước này mỗi ngày mỡ thừa trên cơ thể bạn dày cỡ nào cũng tiêu biến sau 1 tuần
(Tieudung24h.vn) Chỉ cần cốc nước này mỗi ngày mỡ thừa trên cơ thể bạn dày cỡ nào cũng tiêu...
 
Chắc chắn sẽ giảm ngay 5 kg trong một tuần nhờ ăn món này mỗi sáng
(Tieudung24h.vn) Chắc chắn sẽ giảm ngay 5 kg trong một tuần nhờ ăn món này mỗi sáng, muốn eo...

Bệnh và thuốc

Vi khuẩn kháng thuốc 'tấn công' hầu hết các sơ sở khám, chữa bệnh tại Việt Nam
(Tieudung24h.vn) Theo các dược sĩ, hiện hầu hết các cơ sở khám, chữa bệnh ở Việt Nam đều xuất...
 
Bất ngờ loại rau ngừa ung thư
(Tieudung24h.vn) Rau dền từng được xếp vào loại cỏ dại nhưng rồi người ta đã phát hiện ra rất...
 
Cẩn trọng với việc chữa sốt xuất huyết bằng uống nước tía tô canh giới sống
(Tieudung24h.vn) Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền một bài thuốc dân gian chữa khỏi sốt xuất...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (7/17) 126,55 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (7/17) 2146 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (8/17) 418,1 USD/tấn
Đường thô ICE (7/17) 14,15 Uscent/lb
Cao su TOCOM (7/17) 194,1 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (7/17) 91,725 UScent/lb
Gạo thô Chicago (7/17) 11,905 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (7/17) 365,5 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.35752 sec| 800.461 kb