Chủ nhật , 20/08/2017, 22:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm đặc biệt nghiêm trọng khi luộc rau đang gây hại cho cả gia đình

Thứ 2, 12/06/2017, 08:47 AM

Sai lầm đặc biệt nghiêm trọng khi luộc rau đang gây hại cho cả gia đình (Tieudung24h.vn) - Rau luộc là món ăn đơn giản dễ làm nhưng chế biến như thế nào cho đúng, không gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Mô tả ảnh
 

Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi luộc rau gây hại cho sức khỏe của bạn:

Chỉ rửa rau 3 nước

Rất nhiều người vẫn giữ thói quen chỉ rửa rau 3 nước và nghĩ rằng như thế là sạch. Thực ra,cách rửa này chỉ đúng nếu rau của bạn chỉ có đất và tạp chất bẩn, còn nếu có cả hóa chất, chúng sẽ không được rửa trôi.

Và nếu không làm sạch được tối đa những hóa chất độc hại vẫn còn lại trên rau, bạn có thể bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, nặng thì ngộ độc .

Đó là còn chưa kể, trong rau có thể chứa rất nhiều ký sinh trùng. Để loại bỏ các loại kí sinh này, bạn cần phải rửa rau dưới vòi nước và rửa kĩ từng cọng một. Đừng nghĩ nhìn rau trắng và sạch mà đã sạch!

Đậy vung nồi khi luộc rau

Đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau.

Tuy nhiên, trong tình hình thực phẩm bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Luộc rau nhỏ lửa

Rau xanh cung cấp cho cơ thể con người số lượng khổng lồ các vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, quy trình chế biến rau không đúng cách rất dễ khiến cho rau bị mất hết chất dinh dưỡng.

Nếu bạn luộc rau ở nhiệt độ thấp , nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin C và B1 trong quá trình luộc. Thậm chí khi ăn một miếng rau luộc nhàu nát, không ngọt bạn cũng sẽ thấy nhạt miệng, mất ngon hơn.

Một số loại rau bạn không nên luộc:

Luộc là cách chế biến phổ biến nhất với hầu hết các loại rau. Các bà nội trợ thường nghĩ rằng luộc rau củ sẽ không gây độc hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất.

Chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht (Anh) vừa về danh sách những loại rau củ không bao giờ nên luộc, bởi chúng sẽ bị mất đi một nửa dinh dưỡng với cách chế biến này.

Theo danh sách mà Lesht đưa ra, các loại rau đó bao gồm: bắp cải, cải bó xôi (rau chân vịt), cải xoăn, súp lơ (bông cải xanh), các loại đậu quả và đậu Hà Lan. Các loại rau củ này đều chứa vitamin hòa tan được trong nước nên việc đun chúng trong nước sôi sẽ khiến các chất này không còn trong rau khi bạn ăn.

Thay vào đó, bạn nên thay thế phương pháp luộc truyền thống bằng cách hấp. Nếu bắt buộc phải luộc thì bạn nên sử dụng ít nước nhất mức có thể, sau đó nhớ tận dụng nước luộc để làm như ăn nước rau thay canh, dùng làm súp.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Vụ thai phụ tử vong khi nâng ngực ở TPHCM: Bộ Y tế rốt ráo vào cuộc
(Tieudung24.vn) Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y...
 
Lần đầu tiên Hà Nội có hệ thống máy chụp PET/CT
(Tieudung24h.vn) Sáng 9/8, Bệnh viện (BV) Ung bướu Hà Nội đã khai trương hệ thống máy chụp PET/CT, trở...
 
Trứng vịt lộn: Ăn thế nào cho đúng?
(Tieudung24h.vn) Trứng vịt lộn là món bổ dưỡng nhưng vẫn có thể gây hại sức khỏe nếu không biết...

Giảm cân

Cốc nước chưa tới 2 ngàn này đánh bay mọi mỡ thừa ở vòng 2
(Tieudung24h.vn) Bạn chỉ cần uống cốc sinh tố chưa tới 2 ngàn này mỗi ngày mỡ thừa không cánh...
 
Chỉ cần cốc nước này mỗi ngày mỡ thừa trên cơ thể bạn dày cỡ nào cũng tiêu biến sau 1 tuần
(Tieudung24h.vn) Chỉ cần cốc nước này mỗi ngày mỡ thừa trên cơ thể bạn dày cỡ nào cũng tiêu...
 
Chắc chắn sẽ giảm ngay 5 kg trong một tuần nhờ ăn món này mỗi sáng
(Tieudung24h.vn) Chắc chắn sẽ giảm ngay 5 kg trong một tuần nhờ ăn món này mỗi sáng, muốn eo...

Bệnh và thuốc

Vi khuẩn kháng thuốc 'tấn công' hầu hết các sơ sở khám, chữa bệnh tại Việt Nam
(Tieudung24h.vn) Theo các dược sĩ, hiện hầu hết các cơ sở khám, chữa bệnh ở Việt Nam đều xuất...
 
Bất ngờ loại rau ngừa ung thư
(Tieudung24h.vn) Rau dền từng được xếp vào loại cỏ dại nhưng rồi người ta đã phát hiện ra rất...
 
Cẩn trọng với việc chữa sốt xuất huyết bằng uống nước tía tô canh giới sống
(Tieudung24h.vn) Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền một bài thuốc dân gian chữa khỏi sốt xuất...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (7/17) 126,55 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (7/17) 2146 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (8/17) 418,1 USD/tấn
Đường thô ICE (7/17) 14,15 Uscent/lb
Cao su TOCOM (7/17) 194,1 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (7/17) 91,725 UScent/lb
Gạo thô Chicago (7/17) 11,905 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (7/17) 365,5 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.36039 sec| 800.18 kb