Thứ 5, 25/05/2017, 23:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thói quen gây hại nghiêm trọng khi xào nấu rau

Thứ 6, 06/01/2017, 21:13 PM

Thói quen gây hại nghiêm trọng khi xào nấu rau (Tieudung24h.vn) - Thói quen gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe khi xào nấu rau cần bỏ ngay lập tức.

Mô tả ảnh
 

Chần qua rau rồi nấu cho an toàn

Thạc sĩ Nguyễn Mỹ Linh, bộ môn Rau và Cây gia vị, Viện Nghiên cứu Việt Nam cho biết, thói quen rửa và chần qua rau rồi mới nấu nhằm bảo đảm vệ sinh vừa đẹp màu khi ăn là không cần thiết, thậm chí là phí. Cách chần này vừa làm giảm vitamin vừa làm mất các chất giúp phòng ngừa có trong rau.

Thường xuyên ăn salad và rau sống

Salad là món rau không được nấu ở nhiệt độ cao, nếu dư lượng thuốc trừ sâu cao quá mức sẽ vô cùng nguy hại cho cơ thể. Do đó khi ăn salad hay rau sống tốt nhất hãy chọn những loại rau xanh không bị ô nhiễm hoặc rau hữu cơ, đồng thời lưu ý không nên ăn nhiều.

Cắt rau xong không nấu ngay

Đa phần vitamin trong rau ở trạng thái "dễ bay hơi". Vì thế sau khi cắt rau không nấu ngay mà để trong một thời gian dài, phần lớn vitamin sẽ bị ôxy hóa.

Nhặt bỏ lá rau

Một số bà nội trợ có thói quen nhặt bỏ phần lá khi chế biến rau muống, rau nhúc... Đây là việc làm sai lầm và lãng phí bởi lượng vitamin có trong lá rau hay thân, cọng cũng nhiều như nhau.

Gọt hết vỏ rau củ

Nhiều người quan niệm rằng, vỏ rau củ là không cần thiết, phải gọt vỏ để loại bỏ phần đất bẩn và tránh ăn phải hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại rau củ, vỏ chứa rất nhiều vitamin C hơn cả thân và lá như cà rốt, cà tím, củ cải, bí đỏ…

Do vậy, theo khuyến cáo, ngoại trừ những loại rau củ vỏ cứng không thể nấu mềm được thì không nên gọt hết vỏ rau củ, chỉ cần rửa thật sạch trước khi chế biến là được.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

TP.HCM kêu gọi hợp tác đầu tư để nâng cao chất lượng ngành y tế
(Tieudung24h.vn) Các bệnh viện công ở TP.HCM đang quá tải, nhưng cơ sở vật chất, trang thiết bị y...
 
Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc cắt bao quy đầu đắt gấp 10 lần BV công
(Tieudung24h.vn) Ngày 27.4, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn của...
 
Mổ khẩn cấp trong vòng 5 phút cứu sống cả mẹ lẫn con
(Tieudung24h.vn) Đây là trường hợp mổ khẩn cấp: thai phụ đã bị vỡ ối sớm, 2 chân thai nhi...

Giảm cân

Thời điểm vàng giúp bạn giảm cân nhanh nhất trong ngày
(Tieudung24h.vn) - Thời điểm vàng giúp bạn giảm cân nhanh nhất trong ngày - muốn eo thon hãy áp dụng ngay.
 
Thói quen khi ăn uống tàn phá cơ thể hơn cả mắc ung thư
(Tieudung24h.vn) Thói quen khi ăn uống tàn phá cơ thể hơn cả mắc ung thư, cần tìm hiểu để...
 
Uống hết 1 lít nước rau mùi theo cách này mỡ bụng tiêu hết
(Tieudung24h.vn) Bạn có thể khống chế vùng mỡ bụng của mình chỉ bằng cách uống nước rau mùi tại...

Bệnh và thuốc

2 món ngon cho người đái tháo đường
(Tieudung24h.vn) Canh cải soong nấu tôm, khổ qua xào trứng là 2 món ăn dễ chế biến phù hợp...
 
Vụ tiêu hủy 20.000 viên thuốc trị ung thư: Ai chịu trách nhiệm?
(Tieudung24h.vn) Việc Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. Hồ Chí Minh phải tiêu hủy gần 20 ngàn...
 
20.000 viên thuốc trị ung thư có giá 14 tỷ đồng sẽ bị tiêu hủy
(Tieudung24h.vn) Chiều 3/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (5/17) 129,25 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (5/17) 1931 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (8/17) 448 USD/tấn
Đường thô ICE (7/17) 15,88 Uscent/lb
Cao su TOCOM (5/17) 297,4 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (5/17) 71,94 UScent/lb
Gạo thô Chicago (7/17) 10,625 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (7/17) 371,7 USD/tbf
Tiêu sàn KOCHI (Ấn Độ) (giao ngay) 54400 rupi/tạ
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.28043 sec| 789.344 kb