Thứ 7, 21/10/2017, 22:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thói quen gây hại nghiêm trọng khi xào nấu rau

Thứ 6, 06/01/2017, 21:13 PM

Thói quen gây hại nghiêm trọng khi xào nấu rau (Tieudung24h.vn) - Thói quen gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe khi xào nấu rau cần bỏ ngay lập tức.

Mô tả ảnh
 

Chần qua rau rồi nấu cho an toàn

Thạc sĩ Nguyễn Mỹ Linh, bộ môn Rau và Cây gia vị, Viện Nghiên cứu Việt Nam cho biết, thói quen rửa và chần qua rau rồi mới nấu nhằm bảo đảm vệ sinh vừa đẹp màu khi ăn là không cần thiết, thậm chí là phí. Cách chần này vừa làm giảm vitamin vừa làm mất các chất giúp phòng ngừa có trong rau.

Thường xuyên ăn salad và rau sống

Salad là món rau không được nấu ở nhiệt độ cao, nếu dư lượng thuốc trừ sâu cao quá mức sẽ vô cùng nguy hại cho cơ thể. Do đó khi ăn salad hay rau sống tốt nhất hãy chọn những loại rau xanh không bị ô nhiễm hoặc rau hữu cơ, đồng thời lưu ý không nên ăn nhiều.

Cắt rau xong không nấu ngay

Đa phần vitamin trong rau ở trạng thái "dễ bay hơi". Vì thế sau khi cắt rau không nấu ngay mà để trong một thời gian dài, phần lớn vitamin sẽ bị ôxy hóa.

Nhặt bỏ lá rau

Một số bà nội trợ có thói quen nhặt bỏ phần lá khi chế biến rau muống, rau nhúc... Đây là việc làm sai lầm và lãng phí bởi lượng vitamin có trong lá rau hay thân, cọng cũng nhiều như nhau.

Gọt hết vỏ rau củ

Nhiều người quan niệm rằng, vỏ rau củ là không cần thiết, phải gọt vỏ để loại bỏ phần đất bẩn và tránh ăn phải hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại rau củ, vỏ chứa rất nhiều vitamin C hơn cả thân và lá như cà rốt, cà tím, củ cải, bí đỏ…

Do vậy, theo khuyến cáo, ngoại trừ những loại rau củ vỏ cứng không thể nấu mềm được thì không nên gọt hết vỏ rau củ, chỉ cần rửa thật sạch trước khi chế biến là được.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Những lầm tưởng tai hại về bệnh sùi mào gà
(Tieudung24h.vn) Sùi mào gà là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nhưng rất nhiều người đang hiểu sai về...
 
Mang bầu nhẹ tênh không bị ốm nghén chỉ bằng mẹo nhỏ
(Tieudung24h.vn) Mẹ bầu chỉ cần ghi nhớ những mẹo dưới đây sẽ không phải lo lắng về tình trạng...
 
Những trường hợp mẹ bầu bắt buộc phải sinh mổ
(Tieudung24h.vn) - Mẹ bầu bắt buộc phải sinh mổ nếu thuộc 1 trong các trường hợp dưới đây.

Giảm cân

Giảm cân 'vù vù' vì thói quen không ngờ buổi sáng
(Tieudung24h.vn) Một vài thói quen đơn giản buổi sáng có thể khiến bạn giảm cân cực nhanh mà không...
 
Bỏ túi ngay cách giảm cân cho chị em văn phòng
(Tieudung24h.vn) - Chị em văn phòng vẫn có thể giảm cân dù không có thời gian để tập luyện nhiều.
 
Ngâm chanh với thứ này uống vào cân nặng giảm ầm ầm
(Tieudung24h.vn) Bạn chỉ cần ngâm chanh đào với mật ong, muối rồi uống hằng ngày cân nặng sẽ không...

Bệnh và thuốc

Những người không nên ăn quả lựu
(Tieudung24h.vn) Quả lựu có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nhưng có một số người cần hạn...
 
Uống trà gừng đúng cách bạn sẽ thấy điều 'thần kỳ'
(Tieudung24h.vn) Trà gừng là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe bạn cần chú ý duy trì uống thường...
 
5 bài thuốc chữa bệnh từ quả sấu có thể bạn chưa biết
(Tieudung24h.vn) - Nhiều bài thuốc chữa bệnh từ quả sấu vô cùng hiệu nghiệm nhưng không phải ai cũng biết.
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (9/17) 130,2 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (9/17) 2150 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (10/17) 384,7 USD/tấn
Đường thô ICE (10/17) 14,03 Uscent/lb
Cao su TOCOM (9/17) 213,4 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (10/17) 63,075 UScent/lb
Gạo thô Chicago (9/17) 12,395 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (9/17) 372 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng của Báo Kinh tế & Đô thị điện tử - Cơ quan của UBND TP.Hà Nội
Giấy phép số 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn tieudung24h.vn khi phát hành lại thông tin từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.34459 sec| 784.773 kb